Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

SỐNG KHỎE

09:03:34, 29/04/2015

Những loại thuốc không thể thiếu khi du lịch

Đợt nghỉ lễ dài ngày, nhiều người lựa chọn những chuyến đi xa để khám phá và thư giãn. Tuy nhiên, khi đến những vùng đất lạ, một số căn bệnh thường gặp có thể cản trở những giờ phút trải nghiệm. Việc mang theo những loại thuốc cần thiết sẽ giúp bạn.

Thuốc giảm đau, hạ sốt

Ngồi nhiều giờ trên các phương tiện giao thông dễ khiến bạn mệt mỏi, đau nhức. Bên cạnh đó, sự thay đổi thời tiết có thể khiến cơ thể bị sốt, đau đầu, đặc biệt nếu trong đoàn có người già và trẻ nhỏ.

Lúc này, những loại thuốc có chứa Paracetamol sẽ giúp bạn vượt qua cơn đau, tiếp tục với chuyến đi. Ngoài ra, việc uống thuốc kịp thời cũng hạn chế khả năng phát bệnh nặng.

(c Hà - 29/4) Những loại thuốc cần mang khi đi du lịch - ảnh 1

Không ai mong bị ốm khi đang đi chơi xa (Ảnh minh họa: Internet)

Thuốc trị rối loạn tiêu hoá

Ăn uống luôn đứng đầu trong danh sách những việc cần làm khi đến một vùng đất mới. Tuy nhiên, hệ tiêu hoá của bạn có thể bị rối loạn khi thưởng thức những món ăn mới. Nếu không kịp thời sử dụng các loại thuốc hỗ trợ, tình trạng tiêu chảy có thể kéo dài khiến cơ thể mất nước nghiêm trọng. 

Hiện nay có nhiều thuốc giúp bạn thoát khỏi tình trạng rối loạn tiêu hoá. Bạn nên chọn 1-2 loại mang theo. Với những người bị đi ngoài, cần dùng orezol sẽ bù dịch cho cơ thể, tránh mất nước.

Thuốc chống say

Di chuyển bằng máy tay, tàu, ô tô,… khiến nhiều người bị say, cơ thể mệt mỏi. Do đó, bạn nên mang theo thuốc chống say để luôn tỉnh táo. Ngoài thuốc, bạn có thể áp dụng các phương pháp dân gian như ngậm gừng, ô mai.

Thuốc chống dị ứng

Tiếp xúc với môi trường mới, ăn những món ăn mới có thể dẫn đến tình trạng dị ứng. Cơ thể dị ứng khiến hành trình khám phá bị ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị sẵn một vỉ thuốc chống dị ứng, tình trạng sức khoẻ sẽ nhanh chóng cải thiện.

(c Hà - 29/4) Những loại thuốc cần mang khi đi du lịch - ảnh 2

Những viên thuốc dự phòng sẽ giúp bạn yên tâm khi bệnh tật bất ngờ xảy đến (Ảnh minh họa: Internet)

Đồ sơ cứu

Khi bạn đến những địa điểm gồ ghề, hiểm trở như núi, thung lũng,… những cú ngã có thể xảy ra, gây thương tích cho cơ thể. Những vết thương hở nếu không được cầm máu, giữ sạch sẽ dễ bị nhiễm trùng, vô cùng nguy hiểm. Chỉ cần một ngăn nhỏ chứa thuốc sát trùng, bông, gạc sẽ giúp bạn và người thân tránh được ảnh hưởng xấu.

Kem chống côn trùng đốt

Ngoài hút máu, gây khó chịu, côn trùng còn gây ra nhiều bệnh nguy hiểm như viêm da tiếp xúc, sốt rét… Khi đi du lịch, không phải nơi nào cũng có màn để bảo vệ bạn. Ngoài ra, côn trùng cũng có thể đốt lúc bạn còn thức, nhất là đi rừng. Một lọ kem chống côn trùng đốt sẽ bảo vệ bạn khỏi những con vật nguy hiểm này.

Thuốc có liên quan đến tình trạng bệnh tật

Nếu đang trong quá trình điều trị bệnh, bạn cần nhớ mang theo những loại thuốc đang dùng để uống theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Tự ý ngưng thuốc sẽ ảnh hưởng đến việc trị bệnh. Thêm vào đó, không phải hiệu thuốc nào cũng bán thuốc bạn đang dùng. Vì thế, hãy nhớ bỏ túi các loại thuốc mình đang dùng.  

Ngoài ra, bạn nên mang theo thuốc tránh thai, kem chống nắng, thuốc nhỏ mắt… để bảo vệ cơ thể trọn vẹn. Các trường hợp bệnh nặng, ngoài việc dùng thuốc, bạn cần nhanh chóng đi khám để tránh những tình huống xấu.

Thanh Nguyên

CÁC TIN KHÁC