Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

SỐNG KHỎE

09:17:41, 07/12/2016

TP.HCM: Bồi dưỡng cho tình nguyện viên chống vi-rút Zika

Cụ thể, mức bồi dưỡng cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tham gia giám sát, điều tra, xác minh dịch, tham gia chống dịch: 80.000 đồng/ngày/người.

TP.HCM: Bồi dưỡng cho tình nguyện viên chống vi-rút Zika - ảnh 1

Muỗi vằn là loài có thể truyền cả sốt xuất huyết và vi-rút Zika.

Còn mức bồi dưỡng cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập: 50.000 đồng/ngày/người.

Quy định này sẽ áp dụng trong thời gian kể từ khi dịch sốt xuất huyết, vi-rút Zika diễn biến phức tạp, lây truyền nhanh tại thành phố cho đến khi Ủy ban công bố hết dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

Kinh phí bồi dưỡng được lấy từ ngân sách địa phương. Ngoài ra TP cũng giao Sở Y tế nghiên cứu, tham mưu Ủy ban có Văn bản đề xuất Bộ Y tế về chính sách, chế độ chi bồi dưỡng cụ thể cho cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch ngoài nhóm A trong thời gian có dịch.

Thông tin mới nhất từ Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM, tính đến ngày 6/12, TP đã có 101 trường hợp nhiễm vi-rút Zika, trong đó có 13 thai phụ. Số lượng người mắc được ghi nhận tại 20/24 quận huyện (trừ Quận 3, 8, 11 và huyện Nhà Bè). Quận Bình Thạnh có số người mắc nhiều nhất với 20 ca.

Dịch nhóm A là các bệnh truyền nhiễm đặc biệt nguy hiểm có khả năng lây truyền rất nhanh, phát tán rộng và tỷ lệ tử vong cao hoặc chưa rõ tác nhân gây bệnh.

>> Xem thêm: Khuyến cáo của Bộ Y tế trước sự phức tạp của dịch bệnh Zika

Theo infonet (Vietnamnet)

CÁC TIN KHÁC