Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

SỐNG KHỎE

15:19:08, 23/05/2015

Giảm cân bất thường, nguy hiểm khó lường

Giảm cân bất thường, nguy hiểm khó lường - ảnh 1

Nhưng giảm cân đột ngột như vậy thì nguy cơ 'sôi hỏng bỏng không' rất cao vì những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe đang rình rập.

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 2

Bệnh gút tấn công: Một trong những nguy hại thường gặp nhất khi giảm cân đột ngột là tăng nồng độ axít uric trong máu. Điều này gây ra nhiều vấn đề trong đó có bệnh gút.

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 3

Sỏi mật tấn công: Các chế độ ăn giảm cân tức thì và ăn chay là nguyên nhân hình thành sỏi mật. Đây là một tình trạng bệnh nghiêm trọng mà bạn sẽ phải đối mặt khi chọn cách giảm cân đột ngột.

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 4

Mất năng lượng: Tinh bột (carbohydrate) rất cần cho hầu hết các chức năng của cơ thể; ngay cả các cơ cũng cần carb mới có thể hoạt động tốt nhất. Do vậy, nguy cơ mất năng lượng là một trong các tác dụng phụ của việc giảm cân đột ngột.

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 5

Thiếu chất dinh dưỡng: Cơ thể cần một lượng chất dinh dưỡng đầy đủ để đảm bảo năng lượng luôn tràn đầy. Khi chọn cách giảm cân nhanh chóng đồng nghĩa với việc bạn đang lấy đi khỏi cơ thể các chất dinh dưỡng để duy trì với một tốc độ rất nhanh.

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 6

Hạ đường huyết: Đây là tình trạng khá quan ngại khi bạn bị bệnh tiểu đường. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để chắc chắn cơ thể bạn có thể áp dụng bất kì chương trình giảm cân nào?

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 7

Tụt huyết áp: Một trong những vấn đề phổ biến nhất khi giảm cân đột ngột là nguy cơ tụt huyết áp. Một chương trình giảm cân hợp lí sẽ đảm bảo huyết áp của bạn luôn được kiểm soát.

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 8

Biếng ăn: Các chương trình giảm cân đột ngột chỉ là giải pháp tạm thời. Bạn rất dễ đối mặt với tình trạng chán ăn khi kết thúc chương trình giảm cân đột ngột.

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 9

Quá căng thẳng: Giảm cân nhanh chóng sẽ khiến bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, áp lực.

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 10

Mất khả năng duy trì thói quen: Hầu hết các chương trình giảm cân nhanh đều rất cứng nhắc. Lẽ tự nhiên là khi đạt được mục tiêu, bạn sẽ không thể tiếp tục duy trì những thói quen hàng ngày trong cuộc sống.

10 hệ quả khi cân nặng 'không cánh mà bay' - ảnh 11

Rối loạn ăn uống: Những thử nghiệm giảm cân bằng cách tránh hoặc giảm lượng thức ăn sẽ dẫn đến tình trạng rối loạn ăn uống nghiêm trọng. Điều này ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí gây nhiều bệnh đe dọa tính mạng.

Vũ May (Boldsky)

CÁC TIN KHÁC