Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

,

Mang thai

Bac-si-tu-van_khong-co-hoat-dong-cua-tim-thai-do-2-day-ron-cua-2-be-quan-vao-nhau-gio-chau-phai-lam-sao-de-lan-sau-khong-bi

0359***976

Không có hoạt động của tim thai do 2 dây rốn của 2 bé quấn vào nhau, giờ cháu phải làm sao để lần sau không bị?

Thưa bác sĩ, cháu năm nay 26 tuổi. Cháu mang thai lần đầu song thai trong cùng một túi ối, một bánh rau. Khi thai được hơn 8 tuần cháu đi siêu âm ở pstw thì 2 bé có tim thai 150l/p. 10 ngày sau cháu đi siêu âm lại tại pstw thì kết luận không có hoạt động của tim thai do 2 dây rốn của 2 bé quấn vào nhau. Cháu đã s. a ở pshn thì cũng có kết luận như vậy. Bác sĩ kết luận ngừng phát triển và cháu đã phải hút thai ra. Vợ chồng cháu rất buồn. Cháu có một vài lo lắng mong bác sĩ giải đáp giúp cháu: Sau khi hút thai, bao lâu cháu có thể mang thai lại ạ? Và lần mang thai sau của cháu liệu có bị thai lưu như trước nữa không? Tỉ lệ cháu lại mang song thai như lần trước của cháu có cao không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ.

Không có hoạt động của tim thai do 2 dây rốn của 2 bé quấn vào nhau, giờ cháu phải làm sao để lần sau không bị?  

BS. Lê Huy Tuấn - Chuyên khoa Sản - Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội

Không có hoạt động của tim thai do 2 dây rốn của 2 bé quấn vào nhau, giờ cháu phải làm sao để lần sau không bị?

Chào bạn! Thai lưu có rất nhiều nguyên nhân gây ra ví dụ như bản thân người mẹ đang mắc bệnh cấp hoặc mãn tính, sốt cao trên 39 độ C, bất thường ở tử cung như dị dạng tử cung, u xơ tử cung, bất thường ở buống trứng , hoặc do nội tiết kém hoặc cho chấn thương, sang chấn vào vùng bụng, tử cung gây ảnh hưởng đến thai hoặc có thể có gen di truyền của bố hoặc của mẹ có vấn đề. Cũng có nhiều trường hợp do thai có bệnh bẩm sinh, thai bất thường về mặt cấu trúc, hoặc do phần phụ của thai…vv Thường chẩn đoán khi xảy ra thai lưu mới có thể xác định được nguyên nhân còn chẩn đoán hồi cứu đa phần dựa trên lý thuyết do vậy rất khó xác định chính xác. Bạn hãy theo dõi sức khỏe của bạn nếu sau 3 tháng mà thấy khỏe mạnh thì có thể có thai lại được. Không thể xác định được lần sau bạn có song thai hay một thai. Để có một thai kỳ khỏe mạnh thì hai vợ chồng bạn cần đi khám cụ thể như sau : - Chồng: o Khám chuyên khoa nam học kiểm tra bộ phận sinh dục nam có gì bất thường hay không. o Làm xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng thế nào. o Xét nghiệm soi dịch niệu đạo kiểm tra xem có nhiễm vi khuẩn hoặc virut không? - Vợ : o Khám phụ khoa xem có mắc bệnh gì không, o Siêu âm đầu dò âm đạo kiểm tra tử cung, niêm mạc tử cung, buồng trứng, trứng . o Chụp tử cung vòi trứng xem có bị tắc hay bán tắc hay không? o Xét nghiệm định lượng nội tiết xem có gì bất thường không, làm xét nghiệm máu xem yếu tố RH, xét nghiệm gen như thế nào..vv Khi có các kết quả mới có thể có hướng chẩn đoán và điều trị phù hợp được. Chúc bạn khỏe.

Cảm ơn-  14/03 Đánh giá câu trả lời của chuyên gia: Rất hữu ích (0)   -  Hữu ích (0)   -  Bình thường (0)    

Có 0 người cảm ơn chủ đề này

Tổng biên tập: Thầy thuốc ưu tú BS.Trần Sĩ Tuấn