Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

SỐNG KHỎE

15:48:53, 03/08/2020

Bệnh viện Quảng Nam 'chia lửa', tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 từ Đà Nẵng

Các bác sĩ Bệnh viện Bắc Quảng Nam điều trị cho bệnh nhân chuyển về từ Bệnh viện Đà Nẵng

Theo Giám đốc Bệnh viện Bắc Quảng Nam Tô Mười, sau khi nhiều trường hợp bị nhiễm nCoV, Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa nên có hàng ngàn người bên trong, gồm bệnh nhân, người nhà và nhân viên y tế.

Muốn dập dịch tại Bệnh viện Đà Nẵng, vấn đề giãn cách là rất quan trọng. Chính vì vậy, các biện pháp như phân loại, cách ly, chuyển bệnh nhân về các bệnh viện khác là rất cần thiết để giảm lây chéo.

'Khi nhận được yêu cầu, Ban Giám đốc và các phòng, khoa của Bệnh viện Bắc Quảng Nam đã họp và thống nhất giúp Bệnh viện Đà Nẵng giải phóng bớt bệnh nhân. Sau khi có sự chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Y tế, chúng tôi đã triển khai thực hiện', bác sĩ Mười nói.

Cũng theo bác sĩ Tô Mười, được sự giúp đỡ của các chuyên gia Bệnh viện Bạch Mai, đoàn công tác của GS.TS.Nguyễn Quang Tuấn (Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai) đã về Bệnh viện Bắc Quảng Nam tư vấn thiết lập các khu cách ly, đồng thời tập huấn cho nhân viên y tế thực hiện các quy trình phòng chống lây nhiễm, chăm sóc bệnh nhân.

'Tổng cộng số bệnh nhân mà chúng tôi tiếp nhận từ Bệnh viện Đà Nẵng chuyển về là 94 bệnh nhân. Trong đó có nhiều bệnh nhân suy hô hấp phải thở máy, nhiều bệnh nặng kèm hôn mê, nhiễm trùng, suy tim, suy thận, suy kiệt, đái tháo đường, tăng huyết áp. Hiện đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Bắc Quảng Nam đang tập trung, tận tình cứu chữa cho bệnh nhân.

Với tinh thần của người thầy thuốc và những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận chống dịch, tôi nghĩ nghĩa cử này thì ai cũng phải hỗ trợ nhau khi có yêu cầu để phòng, chống Covid-19', Giám đốc Bệnh viện Bắc Quảng Nam chia sẻ.

Theo infonet (Vietnamnet)

CÁC TIN KHÁC