Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

SỐNG KHỎE

15:49:40, 14/02/2020

Bộ Y tế sẽ nghiên cứu về thời gian ủ bệnh của Covid-19

Trả lời PV, GS Đặng Đức Anh- Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho biết, việc xác định chính xác thời gian ủ bệnh của virus Covid-19 có ý nghĩa rất quan trọng để phòng chống dịch bệnh này, đặc biệt là trong việc áp dụng thời gian cách ly, theo dõi sức khỏe của người có biểu hiện mắc bệnh cũng như người tiếp xúc gần với bệnh nhân.

'Hiện Việt Nam vẫn áp dụng cách ly người nghi nhiễm trong 14 ngày cho đến khi có kết quả nghiên cứu, đánh giá chính xác về thông tin thời gian ủ bệnh tăng lên 24 ngày'- GS Đặng Đức Anh nói và cho biết thông tin thời gian ủ bệnh của virus có thể lên tới 24 ngày là kết quả nghiên cứu ở nước khác., hiện chưa có nhiều bằng chứng rõ ràng.

Cũng theo GS Đặng Đức Anh, sau khi phân lập thành công virus Covid-19, Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đang nghiên cứu kỹ hơn về trình tự gen của virus này, từ đó có thể đánh giá chủng virus lưu hành ở Việt Nam có đặc điểm nào khác biệt. 'Một trong những nhiệm vụ mà chúng tôi được Bộ Y tế giao là nghiên cứu sâu hơn về virus và kháng thể để tiến tới sản xuất vaccine. Những công việc này không thể thực hiện trong một sớm một chiều. Chúng tôi cố gắng có được sản phẩm khoa học trong thời gian tới, sớm nhất cũng phải 6 tháng đến 1 năm mới có nghiên cứu về kháng thể cũng như sản xuất vaccine'- GS Đặng Đức Anh cho biết.

Theo Daidoanket.vn

CÁC TIN KHÁC