Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

SỐNG KHỎE

07:55:32, 26/11/2017

Đau các đầu ngón tay là bệnh gì?

Chào bác sĩ. Em bị đau ở các đầu ngón tay, đau rất nhiều ngón, nhất là ngón tay cái, ngón trỏ và ngón út thường xuyên bị đau buốt và giờ nó đã đau xuống dưới bàn tay ở phần ngón cái và ngón trỏ. Thường đau nhất là buổi sáng và ngón tay khi mà em sờ mạnh vào thì có 1 chỗ rất là đau. Vậy Bác sĩ cho em hỏi em bị bệnh j ạ? (0966***094)

Tư vấn từ BS. Nguyễn Thị Hòa - Bệnh viện đa khoa Đống Đa:

Đau các đầu ngón tay là bệnh gì? - ảnh 1

Chào bạn!

Theo như mô tả có thể bạn bị viêm khớp ngón tay. Bệnh viêm khớp đau khớp ngón tay có thể do nhiều nguyên nhân như: Yếu tố di truyền, bị nhiễm virus hoặc vi khuẩn và nhiều nguyên nhân khác như:

- Tuổi tác:

Quá trình lão hóa khiến các khớp ngón tay bị thoái hóa. Quá trình này cũng gây suy giảm các chức năng vận động của cơ thể, khiến cho quá trình vận chuyển máu đến các vùng khớp nói chung và khớp ngón tay nói riêng bị ảnh hưởng một cách đáng kể, dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng ở các tổ chức sụn khớp. Và sự thiếu hụt chất dinh dưỡng ngày càng gia tăng khiến cho tình trạng đau khớp ngón tay ngày càng tồi tệ, đau và cứng khớp.

- Thiếu hụt canxi:

Sự thiếu hụt canxi cũng là một trong các nguyên nhân gây đau khớp ngón tay, đặc biệt là ở những người cao tuổi, phụ nữ ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh.

- Đau khớp ngón tay do chấn thương:

Các chấn thương liên quan đến ngón tay như: gãy xương, viêm khớp dạng thấp, bệnh gút hoặc một số bệnh rối loạn chuyển hoá như bệnh đái tháo đường có thể gây ra đau khớp.

- Lười vận động:

Không vận động thường xuyên sẽ rất dễ làm mất đi sự linh hoạt vốn có của các khớp xương, gây đau khớp ngón tay.

- Làm việc quá nhiều:

Không vận động gây đau khớp, nhưng nếu vận động quá nhiều, làm việc quá sức cũng có thể làm cho các cơ khớp bị đau.

Bạn nên đến bệnh viện khám chuyên khoa Cơ xương khớp sớm để chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị.

Chúc bạn sống khỏe!

CÁC TIN KHÁC