Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

SỐNG KHỎE

21:24:00, 11/07/2020

Phi công người Anh sẽ được chuyển thẳng sang máy bay đi Anh vào đêm 11/7

Thông tin từ báo Người lao động cho biết, chiều nay 11/7, phi công người Anh 43 tuổi, ông S.C. (là bệnh nhân Covid-19 số 91) bắt đầu hành trình về nước.

Khoảng 16 giờ chiều nay, nhân viên Phòng khám Family có mặt tại Bệnh viện Chợ Rẫy để làm thủ tục xuất viện và đưa thẳng ông S.C. đến cửa máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh).

Phi công người Anh cùng một bác sĩ và một điều dưỡng thuộc Phòng khám Family (đi cùng bệnh nhân về Anh để theo dõi, kịp thời chăm sóc sức khỏe) sẽ đi trên chuyến bay VN280 khai thác bằng Boeing 787-9 từ TP Hồ Chí Minh lúc 19 giờ, hạ cánh tại sân bay Nội Bài vào khoảng 21 giờ 10.

Bác sĩ Bùi Nghĩa Thịnh, Trưởng bộ phận Cấp cứu, Phòng khám Gia Đình là người trực tiếp chăm sóc, theo dõi sức khỏe nam phi công từ TP Hồ Chí Minh đến sân bay Nội Bài. Trao đổi với Zing, bác sĩ Thịnh cho biết đây không phải là ca bệnh quá khó khăn ông từng vận chuyển. Tuy nhiên, bệnh nhân 91 vẫn sẽ được theo dõi, chăm sóc như ca bệnh rất nặng để nam phi công đảm bảo sức khỏe tốt nhất suốt chặn đường bay.

Tại sân bay Nội Bài, phi công người Anh sẽ được vận chuyển bằng xe chuyên dụng từ máy bay TP HCM - Hà Nội sang máy bay đi Anh mà không cần qua nhà ga.

Trước khi máy bay cất cánh rời Nội Bài, đại diện Đoàn bay 919 của Vietnam Airlines (nơi phi công người Anh làm việc) do Đoàn trưởng Đoàn bay Tô Ngọc Giang dẫn đầu, sẽ có mặt tại sân bay để chia tay thành viên trở về nước.

Chuyến bay đưa nam phi công về Anh cất cánh lúc lúc 23 giờ ngày 11/7, tới Frankfurt (Đức) lúc 6 giờ ngày 12/7, phục vụ một số khách quá cảnh tại đây. Sau đó, chuyến bay từ Frankfurt lúc 8 giờ ngày 12/7 đến Heathrow (Anh) lúc 8 giờ 30 ngày 12/7 (theo giờ địa phương).

Trên chuyến bay hồi hương, phi công người Anh sẽ ngồi tại khoang thương gia của chiếc Boeing 787-10, bác sĩ và điều dưỡng đi cùng được sắp xếp cùng khoang. Hãng hàng không bố trí vị trí để 6 bình ôxy để phục vụ cho phi công này trên hành trình bay dự kiến kéo dài 15-16 tiếng.

Chiếc máy bay đưa nam phi công người Anh hồi hương là Boeing 787-10, là 'siêu máy bay' lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam hiện nay, thay vì bay đến Anh bằng Airbus 350 như thông lệ. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chủ ý chọn dòng máy bay mà nam phi công người Anh này từng cầm lái cho hãng vào ngày 16/3 năm nay, như một lời chào dành cho nam phi công này. Phi hành đoàn 22 người khai thác chuyến bay gồm 6 phi công và 16 tiếp viên. (Thông tin trên báo Người Lao động)

Theo Dansinh.vn

CÁC TIN KHÁC