Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

SỐNG KHỎE

13:55:08, 12/07/2018

Ra máu tươi khi quan hệ là bệnh gì?

Chào Bác sĩ! Em năm nay 18 tuổi là nữ giới. Em và chồng em quan hệ lần đầu thì em thấy đau và rát âm hộ ngoài ra không có hiện tượng gì. Nhưng lần 2 sau khi quan hệ thì em bị ra máu nhiều, màu đỏ tươi. Cho em hỏi là em bị bệnh gì được không ạ?

Ra máu tươi khi quan hệ là bệnh gì? - ảnh 1

BS. Nguyễn Mai Hương-Nhi khoa-Vụ sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em - Bộ Y tế

Chào em,

Khi chưa quan hệ lần nào thì các nếp âm đạo được xếp sát với nhau bởi mặt trước và mặt sau. Khi quan hệ tình dục, hưng phấn làm mạch máu dồn về vùng sinh dục giúp ống âm đạo giãn nở tối đa, đồng thời các ống tuyến ở thành âm đạo tiết chất nhờn giúp cho sự 'thăng hoa' được trọn vẹn. Trường hợp của em có thể do quan hệ lần đầu, chưa có sự khởi đầu nên chất nhờn tiết chưa đủ bôi trơn thành âm đạo nên có thể làm tổn thương bất kỳ vị trí nào của hệ sinh dục với những tổn thương như rách, thủng gây chảy máu mà ở đây cần lưu ý là rách cùng đồ.

Rách âm đạo - cùng đồ, hay rách cùng đồ sau, ngoài triệu chứng ra máu từ trong âm đạo nhiều, ra máu đỏ tươi và máu cục, kèm theo đau bụng nhiều vùng dưới.

Để tránh trường hợp ra máu nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, em nên đến cơ sở sản khoa khám để được Bác sĩ đánh giá thương tổn và có hướng xử trí kịp thời.

Thân mến chào em.

CÁC TIN KHÁC