Đường dây tiếp nhận những thông tin bất cập trong ngành Y
  • 0973 306 306
  • duongdaynongyte@gmail.com

SỐNG KHỎE

12:20:23, 22/05/2020

TP HCM: Kết quả xét nghiệm Covid-19 người nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Trung tâm Y tế quận Tân Bình (TP HCM) ngày 22-5 cho biết đã xác định được người nhập cảnh trái phép từ Campuchia. Đó là bà N.T.B.B, 46 tuổi, đã được đưa đi cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 tại Trường Thiếu sinh quân Củ Chi.

Tối 13-5, bà B. từ Campuchia về Việt Nam bằng đường bộ qua Châu Đốc - An Giang, đến nhà 2 người thân chơi và lưu trú tại đây. Đến sáng 16-5, bà B. đi xe khách đến TP HCM để thăm chồng và 2 con tại khu phố 1, phường 5, quận Tân Bình.

Địa phương đã phát hiện, xác minh thông tin và thực hiện cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với bà B. Chồng và 2 con bà cùng những người tiếp xúc được hướng dẫn cách ly, lấy mẫu theo quy định. Kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 1 của bà B. và các trường hợp tiếp xúc gần là âm tính với virus SARS-CoV-2.

Phòng chống dịch Covid-19 tại TP HCM

Qua trường hợp trên, Trung tâm Y tế quận Tân Bình khuyến cáo người dân không nên lơ là, chủ quan vì dịch bệnh Covid-19 vẫn có khả năng xâm nhập và lây lan trong cộng đồng. Mọi người cần nâng cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng bệnh đã được ngành y tế khuyến cáo.

Theo Người lao động

CÁC TIN KHÁC